Chủ nhật, 14 Tháng 4 2024

Hình ảnh cầu treo Kon Klor Kon Tum

Chuyên mục: Nhà rông cầu treo

Giới thiệu: Cầu treo Kon Klor thuộc địa phận làng Kon Klor, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Là chiếc cầu dây văng to đẹp nhất khu vực Tây Nguyên, nối liền hai bờ của dòng sông Đăk Bla. Cầu có chiều dài 292m, rộng 4,5m, thiết kế và khởi công xây dựng vào ngày 3/2/1993 và hoàn thành ngày 1/5/1994, có màu vàng cam thật nổi bật trong cái nắng vàng oi ả của vùng đất Tây Nguyên. Cầu treo Kon Klor Kon Tum - Cầu dây văng lớn nhất Tây Nguyên Việt Nam, Điểm du lịch chech in chụp ảnh cưới đẹp tại Kon Tum

Địa chỉ cầu treo Konklor: Đường Bắc Kạn, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum (Cách đó không xa là nhà rông Kon Klor cùng tên với cầu treo). Đây là điểm thu hút khách du lịch khi đến Kontum. Nơi đây là điểm thu hút khách tham quan du lịch chụp ảnh cưới, chech in khi tới Kon Tum.

Hình ảnh mẫu cầu treo Kon Klor Kon Tum Tây Nguyên Miền Trung Việt Nam

Bao quanh Kon Klor là những ngọn núi được bao phủ bởi những nương dâu xanh rì. Cầu Kon Klor đã bắt nhịp đôi bờ sông đưa mọi người đến gần nhau hơn, chiếc cầu được đưa vào sử dụng thì cũng chấm dứt luôn những chuyến đò ngang bằng xuồng độc mộc đã từng bao năm.

 

Khách du lịch đi trên cầu treo Kon Tum

Đi trên cầu Kon Klor du khách có thể thấy dòng sông Đắk Bla đang cuồn cuộn từng dòng hùng vĩ.

 

Vận tải hàng hóa đi qua cầu Kon Klor Kon Tum

Đến đây, du khách có thể ghé thăm làng dân tộc Bah Nar - Kon Klor, cùng uống với họ can rượu cần rồi lên đường vượt dòng sông qua cầu treo để đến một vùng đất phù sa trù phú. Đó là những vườn chuối, vườn cà phê và các loại cây ăn quả. Vượt con đường quanh co khoảng 6km, du khách đến làng Kon K'tu, một làng dân tộc Bah Nar còn giữ nguyên được những nét sinh hoạt và cảnh vật thiên nhiên hoang sơ.

Làng du lịch văn hóa Kon K'tu có nhà rông cao, đẹp, bạn sẽ được thỏa mãn nhu cầu ngủ lại qua đêm, tham gia các sinh hoạt giao lưu văn hóa, uống rượu cần, nghe kể Khan bên bếp lửa bập bùng cùng người dân bản địa. Khi từ biệt làng trở về, chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng với những món quà lưu niệm do bàn tay khéo léo của người dân ờ đây làm bằng vật liệu từ núi rừng.

Các phương tiện xe máy vận tải qua cầu cầu treo Kon Klor

Ngày nay, cầu treo Kon Klor đã trở thành niềm tự hào của người dân Kon Tum và là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi ghé thăm mảnh đất Tây Nguyên này.

 

Toàn cảnh cầu treo Kon Tum

 

Giới trẻ người đồng bào dân tộc Kon Tum

Công trình nối liền hai bờ của dòng sông Đăk Bla, một dòng sông gắn với nhiều huyền thoại của đồng bào dân tộc Ba Na trong vùng.

 

Bình yên chiều về trên cầu treo Kon Klor

Bình yên chiều về trên cầu treo Kon Klor

 

Cây cầu được xây dựng hoàn toàn bằng sắt thép rất kiên cố và vững chắc, sơn màu vàng, được bảo dưỡng, bảo trì sửa chữa theo định kỳ

Cây cầu được xây dựng hoàn toàn bằng sắt thép rất kiên cố và vững chắc

 

Khách du lịch Kon Tum

Trước khi cầu treo Kon Klor được xây dựng, trong hàng thế kỷ qua, người dân đã phải qua sông bằng những chuyến đò ngang.

 

Cầu dây văng Kon Klor Tp Kon Tum cảnh đẹp tây nguyên Việt Nam

Cầu treo Kon Klor bắc ngang qua dòng sông Đăk Bla là cầu treo Kon K’lor, cây cầu treo dây văng lớn nhất tỉnh Kon Tum. Cầu treo giúp trung chuyển, giao thương đi lại của bà con các dân tộc vào khu vực thành phố. Vào mùa khô, bạn có thể đi xuống lòng sông và ngắm cầu treo Kon K’lor từ dưới.

 

Cầu treo Kon Klor cũng tạo nên một điểm nhấn cảnh quan mới rất hấp dẫn cho phố núi Kon Tum

Cầu treo Kon Klor cũng tạo nên một điểm nhấn cảnh quan mới rất hấp dẫn cho phố núi Kon Tum.

 

Cầu treo bắc qua sông suối bản làng

 

Hình ảnh khách du lịch Kon Tum

Du khách trên cầu treo Kon Klor tp Kon Tum

 

Hình ảnh khách du lịch nước ngoài tại Kon Tum Tây Nguyên

Cầu treo treo Kon Klor là địa điểm đẹp nổi tiếng Kon Tum thu hút khách du lịch trong và ngoài nước mỗi khi đến Tây Nguyên

 

Xe độ máy cày, phương tiện giao thông vận tải, xe kéo qua cầu

Việc xây dựng cây cầu đã cải thiện rõ rệt cuộc sống của dân cư và làm thay đổi toàn diện bộ mặt kinh tế - xã hội của Kon Tum.

 

Người dân Kon Tum

 

Trạm khí tượng thủy văn Kon Tum bên cầu treo Kon Klor

Trạm khí tượng thủy văn Kon Tum bên cầu treo Kon Klor

 

Dây cáp thép nâng nhịp cầu vững chắc chịu lực và trọng tải lớn

Cáp thép nâng nhịp cầu

 

Trên cầu nhìn xuống sông Đắk Bla

Trên cầu nhìn xuống sông Đắk Bla

 

Thông tin công ty thiết kế cầu treo Kon Tum

Lịch sử, thông số kỹ thuật: Dài 292 m, rộng 4.5 m, đơn vị thi công: Công ty 525 tổng cty công trình 5, khảo sát thiết kế: Viện khoa học kỹ thuật bộ giao thông vận tải, khởi công 3-2-1993, hoàn thành 1--5-1994

 

Khách du lịch châu âu tại Kon Tum Việt Nam

khách du lịch Châu Âu đến Việt Nam

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer