Thứ bảy, 10 Tháng 12 2022

Giới thiệu tỉnh Kon Tum

- Kon Tum thuộc 1 trong 5 tỉnh Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng)

- Kon Tum thuộc Miền Trung của Việt Nam

- Tỉnh Kon Tum có 1 thành phố: Thành phố Kon Tum (Lên thành phố tháng 04 năm 2009)

- Tỉnh Kon Tum có 9 huyện: Đăk Glei - Đăk Hà - Đăk Tô - Ia H'Drai - Kon Plông - Kon Rẫy - Ngọc Hồi - Sa Thầy - Tu Mơ Rông

- Thành phố Kon Tum hiện tại là đô thị loại III

Toàn cảnh thành phố Kon Tum nhìn trên cao

Toàn cảnh thành phố Kon Tum nhìn trên cao

Bản đồ vị trí địa lý, địa gới hành chính tỉnh Kon Tum

 - Vị trí địa lý, địa gới hành chính: Phía Tây giáp nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia, với chiều dài biên giới khoảng 260 km, phía Bắc giáp tỉnh Quảng Nam, phía Đông giáp tỉnh Quảng Ngãi,  phía Nam giáp tỉnh Gia Lai.
- Các đơn vị hành chính thuộc Tp Kon Tum: Phường Duy Tân, Lê Lợi, Ngô Mây, Nguyễn Trãi, Quang Trung, Quyết Thắng, Thắng Lợi, Thống Nhất, Trần Hưng Đạo, Trường Chinh. Xã: Chư Hreng, Đắk Blà, Đắk Cấm, Đắk Năng, Đắk Rơ Wa, Đoàn Kết, Hòa Bình, Ia Chim, Kroong, Ngọk Bay, Vinh Quang.

Bản đồ Kon Tum - Kontum Map - Khổ lớn Full HD

Bản đồ Kon Tum - Kontum Map - Khổ lớn Full HD

Hình ảnh logo biểu tượng chính thức tỉnh Kon Tum

Logo - Biểu trưng Kon Tum

Ý Nghĩa:

Biểu tượng tỉnh Kon Tum thể hiện những gì đặc trưng nhất, được tổng hợp từ những điều gần gũi, thân thương nhất với Kon Tum - mảnh đất cực Bắc Tây Nguyên giàu truyền thống, có một đời sống văn hoá mang đậm bản sắc nhưng vẫn hoà chung với nền văn hoá chung của cả dân tộc.

Biểu tượng Kon Tum được khép kín bởi hình tròn biểu trưng cho cồng - chiêng, mặt trời, trái đất, sự cân bằng, tình đoàn kết cũng như thể hiện tính hòa nhập với cộng đồng các dân tộc trong nước và trên thế giới.

Bên trong hình tròn là 12 con chim Lạc cách điệu, tượng trưng cho một chu kỳ trong năm, như chiếc đồng hồ văn hóa để tính thời gian trong ngày, trong năm, và là biểu tượng cho truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt Nam, nền văn minh Việt, mang tinh thần dân tộc, hòa bình, vươn cao, vươn xa và tinh thần cầu tiến.

Ngôi nhà rông cách điệu tạo điểm nhấn cho biểu tượng tỉnh Kon Tum. Chính giữa mái nhà rông là chiếc cồng; ở giữa chiếc cồng là hình hoa văn tiêu biểu của các dân tộc tỉnh Kon Tum. Trước cửa nhà rông là hình khối núi Ngọc Linh hùng vĩ. Dưới chân núi Ngọc Linh là những gợn sóng của dòng sông Đăk Bla hiền hòa chảy ngược là linh hồn, trái tim, là bản sắc đã đi vào tiềm thức của nhiều thế hệ người dân Kon Tum.

Nâng đỡ toàn bộ nhà rông, dãy Ngọc Linh, dòng Đăk Bla, cồng - chiêng, hệ thống hoa văn là hàng chữ KON TUM - biểu tượng được tạo hình theo phương pháp tạo hình đơn nét. Với màu sắc tổng thể của biểu tượng là màu đỏ thể hiện sinh lực của vùng đất, tính mạnh mẽ, nhiệt huyết, lòng dũng cảm, năng động, đầy sức sống của vùng đất cực Bắc Tây Nguyên.

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer