Thứ ba, 07 Tháng 2 2023

Sâm Ngọc Linh Kon Tum

Chuyên mục: Ảnh về Kon Tum

Sâm Ngọc Linh (danh pháp khoa học: Panax vietnamensis) chỉ có duy nhất ở Việt Nam tại hai tỉnh KonTum và Quảng Nam. Nơi đây có những dãy núi với độ cao hơn 2000 m, đặc biệt là đỉnh Ngọc Linh thuộc núi Ngọc Lĩnh nằm trên địa phận giáp ranh 2 tỉnh Kontum và Quảng Nam. Đây chính là vị trí vàng, cái nôi nguồn gốc của sâm Ngọc Linh.

Hình ảnh rừng núi nguyên sinh trồng sâm Ngọc Linh Kon Tum Quảng Nam

Đây là những khu rừng nguyên sinh, hầu như chưa có sự can thiệp của con người, sâm phân bố tại những đỉnh núi cao, địa hình cheo leo, hiểm trở, vô cùng nguyên sơ.

 

Hình ảnh Núi Ngọc Linh, địa phận Quảng Nam và KonTum là nơi cho sâm Ngọc Linh có chất lượng tốt nhất

Địa phận Quảng Nam và KonTum là nơi cho sâm Ngọc Linh có chất lượng tốt nhất

 

Cách nhận biết sâm Ngọc Linh thật

Hiện nay trên thị trường sâm Ngọc Linh được làm giả phổ biến với củ tam thất. Có thể nói nhiều người mua sâm Ngọc Linh hiện nay mua dính phải củ tam thất.

Đặc điểm của sâm Ngọc Linh tự nhiên:

Củ và rễ Sâm tươi Ngọc Linh thật Kon Tum Quảng Nam

Hình ảnh Sâm Ngọc Linh tự nhiên

Sâm Ngọc Linh trồng nhìn tổng thể củ sâm mập mạp. Phải có nhiều rể bám xung quanh củ cái và một ít trên thân củ. Phải có củ cái rõ ràng (do Sâm trồng gieo bằng hạt nên có củ cái sau đó mới mọc tiếp. Các mắc trên thân củ Sâm thường so le nhau (hình đốt trúc), mỗi năm chỉ mọc một thân và khi thân rụng trở thành đốt (mắc Sâm).

 

Sâm tươi Ngọc Linh mọc tự nhiên trên đồi núi, Ngọc Linh thật Kon Tum

Hình ảnh Sâm Ngọc Linh tự nhiên

Sâm Ngọc Linh mọc tự nhiên mọc trong rừng sâu, có nhiều đốt hơn, ít rễ, cũng có củ cái rõ ràng nhưng thường nhỏ hơn củ cái của Sâm trồng (nếu củ cái bị gãy phải có dấu đứt gãy).

 

Hình ảnh sâm tươi Ngọc Linh mọc tự nhiên Kon Tum Việt Nam

Hình ảnh Sâm Ngọc Linh tự nhiên

Sâm Ngọc Linh có các đốt so le nhau (hình đốt trúc), đôi khi cũng có những củ có các đốt thẳng hàng, không so le nhau nhiều nhưng các bước đốt phải cách nhau rõ ràng, không “đè” liên tục lên nhau như củ Tam Thất.

 

Nhận dạng sâm chính hiệu Ngọc Linh Kon Tum Quảng Nam Việt Nam

Hình ảnh Sâm Ngọc Linh tự nhiên

 

Hình ảnh Sâm Ngọc Linh tự nhiên

Sâm Ngọc Linh khi rửa sạch củ có màu vàng nâu hoặc màu xanh xám. Khi cắt lát củ Sâm, Sâm Ngọc Linh bên ngoài da màu vàng nâu thì bên trong thường là màu vàng và có lõi vàng hoặc pha màu tím nhạt. Sâm Ngọc Linh bên ngoài da màu xanh xám thường thì ruột bên trong có màu hơi tím, lõi cũng có màu tím.

 

 

Sâm tươi Ngọc Linh, sâm có thể ngâm rượu và sắc uống để trị bách bệnh, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, tốt cho cả nam và nữ

Sâm tươi Ngọc Linh (sâm trồng)

 

Sâm sấy khô Ngọc Linh, sâm ngọc linh còn có tác dụng rất tốt giúp tăng thể lực, tốt cho người bị huyết áp thấp, phòng chống ung thư

Sâm sấy khô Ngọc Linh (sâm trồng)

 

Công ty cổ phần  sản xuất chế biến Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum

 Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer